iBook The Great Phúc Ông tự truyện Anytime Book

Language: Vietnamese Stars: 3.85 of 5 stars
Phúc Ông tự truyện
.
Ebook Format: MOBI, FB2, TXT, PDF, ePub, RTF, DJVU, iBook, DOC Book Published: 2005 by Alphabooks & NXB Thế Giới (first published 1899)
Additional Info: Paperback, 528 pages Ebook's Rating:
222 ratings
Book Tags: Non Fiction, Cultural, Japan, History, Biography, Autobiography, Memoir, Asian Literature, Japanese Literature, Biography Memoir, Academic, Read For School Original EBook Title: Autobiography of Yukichi Fukuzawa

Ebook Description:

Cuốn sách kể lại toàn bộ cuộc đời Fukuzawa Yukichi, một chính trị gia vĩ đại, người đã lãnh đạo công cuộc Minh Trị duy tân, với những nỗ lực không mệt mỏi để mang lại thành công cho cuộc cải cách Minh Trị duy tân (1868) ở Nhật Bản. Trong quá trình chuyển đổi nước Nhật Bản phong kiến biệt lập trở thành một thành viên thực sự của thế giới, Fukuzawa giữ vai trò như một người Cuốn sách kể lại toàn bộ cuộc đời Fukuzawa Yukichi, một chính trị gia vĩ đại, người đã lãnh đạo công cuộc Minh Trị duy tân, với những nỗ lực không mệt mỏi để mang lại thành công cho cuộc cải cách Minh Trị duy tân (1868) ở Nhật Bản. Trong quá trình chuyển đổi nước Nhật Bản phong kiến biệt lập trở thành một thành viên thực sự của thế giới, Fukuzawa giữ vai trò như một người tiên phong và như nhiều sử gia đã bình luận, chính ông đã “mở mắt” cho cả xã hội Nhật Bản, đã đào tạo ra những giáo viên tài giỏi cho thế hệ tương lai. Ông là người đã mạnh bạo giải thích cho đồng bào mình những tư tưởng ẩn sau những bằng chứng vật chất thịnh vượng của văn minh phương Tây. Và có thể nói, ông là người thầy của cả nước Nhật Bản mới.
Bạn đọc sẽ bị cuốn hút bởi “người dẫn truyện” chính là tác giả qua những trang viết đầy ắp những tình tiết của những sự kiện lịch sử, những tâm sự riêng tư và cả những câu chuyện kể thú vị… Ở trong tập Tự truyện này. F. Yukichi được đánh giá là nhà tư tưởng tiến bộ, nhưng trong cuốn tự truyện, ông đã nói về những điểm yếu và khuyết điểm của mình một cách rất khiêm nhường”. Theo Giáo sư Chương Thâu - học giả hàng đầu của Việt Nam chuyên nghiên cứu về Phan Bội Châu, người đã từng đưa ra những kiến giải sâu sắc về ảnh hưởng của Fukuzawa Yukichi đến Phan Bội Châu và phong trào Đông Du, thì tập sách này tuy được viết ra đã hơn 100 năm (1899), đến nay đọc vẫn thấy mới lạ, vừa mang tính lịch sử, vừa có ý nghĩa thời sự. Có thể nói, Fukuzawa Yukichi xứng đáng là một gương mặt vô cùng sáng giá của một nhà thiết kế cận đại hoá tư bản chủ nghĩa của Nhật Bản.
Đây là cuốn sách có giá trị lớn về mặt tư tưởng và nhân văn, được đông đảo bạn bè chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm rộng rãi của giới trẻ, giới trí thức cùng các nhà lãnh đạo ở Việt Nam. Bạn đọc sẽ có cơ hội đón nhận, học hỏi ở đây những tư tưởng và bản lĩnh văn hoá đã làm nên một đất nước Nhật hùng mạnh, hiện đại như ngày nay. Những bài học của Nhật Bản trong cuộc Minh trị duy tân dù ở thời đại nào cũng vẫn giữ được giá trị thực tiễn của nó, nhât là đối với những quốc gia đang trên đường phát triển và hội nhập như Việt Nam hiện nay.

Categories: