FB2 The Stunning Cõi người ta For All Devices Ebook

Language: Vietnamese Stars: 4.19 of 5 stars
Cõi người ta
.
Ebook Format: MOBI, FB2, TXT, PDF, ePub, RTF, DJVU, iBook, DOC Book Published: January 1st 2011 by Bookaholic Club (first published 1939)
Additional Info: ebook, 1st, 288 pages Ebook's Rating:
5,287 ratings
Book Tags: Non Fiction, Adventure, Autobiography, Memoir, Cultural, France, Classics, Travel, Biography, Philosophy, Literature, European Literature, French Literature Original EBook Title: Terre des hommes

Ebook Description:

“Đất dạy ta hiểu ta hơn mọi sách vở. Vì đất cưỡng kháng lại ta. Con người tự khám phá ra mình là lúc đọ sức với trở ngại. Nhưng muốn đạt tới, cần phải có một dụng cụ. Cần một cái bào, hoặc cái cày. Trong cuộc cày bừa, người nông dân dần dà cướp giật được của thiên nhiên một vài bí nhiệm, và chân lý anh tìm được cũng là chấn lý suốt cõi muôn năm. Phi cơ cũng vậy, dụng cụ hà “Đất dạy ta hiểu ta hơn mọi sách vở. Vì đất cưỡng kháng lại ta. Con người tự khám phá ra mình là lúc đọ sức với trở ngại. Nhưng muốn đạt tới, cần phải có một dụng cụ. Cần một cái bào, hoặc cái cày. Trong cuộc cày bừa, người nông dân dần dà cướp giật được của thiên nhiên một vài bí nhiệm, và chân lý anh tìm được cũng là chấn lý suốt cõi muôn năm. Phi cơ cũng vậy, dụng cụ hàng không kia, cũng đặt con người trở lại trong những vấn đề cũ.
Trước nhãn quan mình, tôi luôn luôn nhìn thấy lại chuyến bay đêm lần đầu tại Argentine, một đêm tăm tối, nhìn xuống bình nguyên, chỉ thấy một vài ánh sáng cô đơn lấp lánh thưa thớt như những vì sao.
Trong bóng tối bao la mờ mịt, mỗi ánh đèn báo biểu mỗi hiện diện huyền diệu của mỗi tâm linh. Chốn này, người ta đang xem sách, người ta đang suy tưởng, người ta đang thổ lộ tâm tư. Nơi kia có lẽ người ta đang dò dẫm không gian, người ta đang mỏi mòn trước những con số tính toán mãi về tinh vân Andromede. Chốn nọ, người ta đang yêu đương. Đó đây, lác đác trên cánh đồng, những ánh lửa đang đòi hỏi được nuôi dưỡng, giữ gìn. Cho đến cả những ánh đèn kín đáo nhất của nhà thơ, của nhà giáo, của người thợ mộc. Nhưng giữa đám sao rào rạt sống động kia còn biết bao con cánh cửa kín bưng, biết bao tinh cầu tắt lịm, biết bao con người ngủ say.
Phải gắng làm sao tiếp ứng nhau.
Phải gắng thử tương giao với một vài đốm lửa đang thưa thớt cháy trong cánh đồng bình lặng dưới kia.”
Cõi người ta
- Đoạt giải Grand Prix của Viện Hàn lâm Pháp năm 1939.
- Được tạp chí Outside bình chọn là tác phẩm đứng đầu bảng trong danh sách 25 tác phẩm phiêu lưu / thám hiểm hay nhất mọi thời đại.
- Được tạp chí National Geographic Adventure bình chọn là tác phẩm đứng thứ 3 trong danh sách 100 tác phẩm phiêu lưu / thám hiểm hay nhất mọi thời đại.

Categories: